01.02.2023
Það hljómar kannski einkennilega að bjóða upp á Nutella-pizzu sem eftirrétt, eftir annars frábæra pizzuveislu í góðra vina hópi. Staðreyndin er hins vega sú að það er í raun einkennilegt að gera það ekki. Gestirnir gætu reyndar rekið upp stór augu en það gerir veisluna bara skemmtilegri.
Hjá Myllunni erum við þess fullviss að Nutella-pizza mun koma til með að kæta bragðlauka gestanna og bráðna í munni þeirra, samhliða ögn klístrandi fingrum og kremi upp á kinnar. Nutella-pizzan mun því hverfa á mettíma og það er alveg klárt að óskir verða lagðar fram um að fá meira.
Uppskriftin er einföld, fljótleg og krefst fárra innihaldsefna.
Nutella-pizza
- 1 pizzadeig frá Myllunni
- 1 krukka Nutella
- 1 askja jarðarber
- ½ askja bláber
- 1 banani (það er hægt að nota hvaða ávexti sem er, jarðarber, bláber og banani passa einstaklega vel saman)
- 4 matskeiðar flórsykur
- ¼ teskeið sjávarsalt
Aðferð:
- Stillið ofninn á 220 gráður (blástursofn).
- Skerið ávextina í litla bita og setjið þá til hliðar.
- Fletjið út pizzadeigið og gatið botninn með gafli (passið að botninn verði ekki of þunnur).
- Stráið sjávarsaltinu yfir botninn, oft gott að rúlla aftur yfir botninn til að þrýsta sjávarsaltinu niður.
- Setjið botninn á smjörpappír og bakið í ofninum þar til hann er orðinn mjúkur og fallegur.
- Þegar botninn er tilbúin er hann tekinn út og byrjið á því að smyrja botninn með Nutella-kreminu (magn fer eftir smekk).
- Dreifið ávöxtunum yfir og í lokaskrefinu er flórsykrinum stráð yfir pizzuna.
- Skerið pizzuna og berið fram með nóg af servíettum.
Njótið!