Fara í efni

Mikilvægi þess að útbúa hollt, gott og saðsamt nesti

11.09.2024

Að útbúa hollt, gott og saðsamt nesti er lykilatriði til að viðhalda orku og einbeitingu yfir daginn. Hvort sem við erum á vinnustað, í skóla eða á ferðinni, hefur það mikil áhrif á líðan okkar hvaða fæðu við neytum. Hollt nesti sem inniheldur góð prótein, trefjar og næringarefni tryggir stöðuga orku og kemur í veg fyrir sykursveiflur sem geta valdið þreytu og einbeitingarskorti.

Þegar nesti er vel samsett getur það einnig hjálpað til við að stjórna hungurtilfinningu, þannig að við verðum síður fyrir freistingum til að grípa í óhollan skyndibita. Það skiptir því miklu máli að skipuleggja máltíðir fram í tímann, velja næringarríkan mat og útbúa nesti sem er ekki aðeins gott á bragðið heldur einnig heilsusamlegt fyrir líkama og sál.

Hollt og gott álegg fyrir samloku þína

Að velja hollt og gott álegg fyrir samlokuna getur skipt sköpum þegar kemur að því að halda mataræðinu í jafnvægi. Góð samloka getur verið næringarrík, orkurík og full af bragði með réttum innihaldsefnum. Hér eru nokkur holl álegg sem bæði gleðja bragðlaukana og stuðla að góðri heilsu:

  1. Lárpera –  er rík af hollum fitum og trefjum sem hjálpa til við að halda þér saddri/söddum lengur. Mýktin og bragðið gera það að fullkomnu áleggi.
  2. Hummus – er frábær kostur fyrir þá sem vilja prótein- og trefjaríkt álegg. Það er einnig fjölbreytt í bragði og getur bætt sérkennandi kryddum við samlokuna.
  3. Egg – eru holl og gefa góða blöndu af próteinum og fitu, sem gefur lengri mettunartilfinningu og mikla orku.
  4. Grænmeti – Skerið agúrku, papriku eða tómata til að bæta ferskleika og aukna næringu við samlokuna. Grænmeti gefur brakandi áferð og gefur samlokunni litríkt útlit.
  5. Ostur – er tilvalinn til að fá prótein og kalk.

Lífskornafjölskylda Myllunnar

Lífskornafjölskylda Myllunnar inniheldur átta mismunandi tegundir af brauði og í henni finnur þú góðu frækornin, trefjarnar, próteinið og einstök bragðgæði. Lífskorn er því tvímælalaust trefjagjafi þinn og fræsafn. Lífskorn hefur hátt hlutfall heilkorns, er með lágt fituhlutfall og inniheldur lítið af joðbættu salti, auk þess að innihalda B- og E-vítamín og steinefni sem líkaminn þarfnast. Þar að auki bætist heilkorna Lífskorn á lista joðgjafa og D-vítamínríkra fæðutegunda. Þú finnur plöntuefni, prótein og kolvetni heilkornsins í Lífskorni sem færir þér máltíð af akrinum og uppskerð hollustu og orku í gegnum amstur dagsins.

Bragðaðu öll brauðin og veldu þitt uppáhalds Lífskorn fyrir samlokugerð, en hægt er að velja um átta mismunandi tegundir af Lífskornabrauði íLífskornafjölskyldunni.

Lífskorn, sjö tegundir af fræjum og kornum

Lífskorn, kolvetnaskert

Lífskorn, D-vítamínríkt, heilkorn og graskersfræ

Lífskorn, heilt hveitikorn og rúgur

Lífskorn, sólblómafræ og hörfræ

Lífskorn, tröllahafrar og chia-fræ

Lífskornabollur, tröllahöfrar og chia-fræ

Lífskornabollur, heilt hveitikorn og rúgur

Uppskrift af Hollri Samloku með Lífskornabrauði

  • 2 sneiðar af lífskornabrauði
  • 1 lárpera
  • 1 egg (harðsoðið)
  • 2 sneiðar af tómati
  • Nokkur spínatblöð
  • 1 msk. rjómaostur eða hummus
  • Salt og pipar eftir smekk
  • Nokkrar sneiðar af agúrku

Aðferð:

  1. Sjóddu eggið þar til það er harðsoðið (um 8-10 mínútur). Láta það kólna og flysja það síðan.
  1. Ristaðu lífskornabrauðsneiðarnar létt í brauðrist til að fá stökkari áferð.
  2. Smyrðu rjómaosti eða hummus á aðra brauðsneiðina.
  3. Stappaðu lárperuna og dreifðu henni jafnt yfir brauðið.
  4. Sneiddu harðsoðna eggið og raðaðu sneiðunum yfir lárperuna.
  5. Bættu tómat- og agúrkusneiðum ofan á, ásamt spínatblöðum og kryddaðu með smá salti og pipar eftir smekk.
  6. Lokaðu samlokunni   með því að setja hina sneiðina af lífskornabrauðinu ofan á. Skerðu loks samlokuna í tvennt og njóttu hennar sem hollrar máltíðar, nestis eða millibita.

Þessi samloka er rík af trefjum, próteinum og hollum fitum, sem gerir hana bæði næringarríka og bragðgóða.

Nærðu líkamann og hugann með því að safna góðri orku og fáðu þér Lífskorn strax í dag.