Heimilisbrauð Myllunnar uppfyllir óskir einstaklinga um gott og næringarríkt brauð, er klassík á borðum landsmanna og ómissandi í matargerð.
Brauðréttir njóta alltaf vinsælda þegar þeir eru bornir fram og eru yfirleitt þær veisluveigar sem klárast fyrst í veislum. Við hjá Myllunni viljum færa þér frábæra uppskrift af Mexíkó brauðrétt þar sem undirstaðan er Heimilisbrauð Myllunnar. Þessi brauðréttur er fyrir þig og þína til að njóta og bjóða upp á næst þegar tilefni gefst.
Mexíkó brauðréttur
1 heilt Heimilisbrauð Myllunnar
1 stk. rauð paprika
½ rauðlaukur
1 stk. mexíkó-ostur
1 stk. pepperoni-ostur
150 gr. Philadelphia rjómaostur með sweet chili
700 ml. rjómi
200 gr. skinka
100 gr. sterkt pepperoni
1 poki rifinn pizzaostur
½ poki Doritos með ostabragði
Íslenskt smjör
1 tsk. taco-krydd
Salt og pipar
1 dós Salsasósa
1 dós guacamole
1 dós 18% sýrður rjómi
Aðferð:
- Hitaðu ofninn í 180 gráður (blástursofn).
- Penslaðu tvö eldföst mót að innan með smjöri.
- Skerðu skorpuna af Heimilisbrauðinu og rífðu niður í bita og raðaðu á botninn í báðum eldföstu mótunum.
- Skerðu paprikuna og rauðlaukinn smátt og steiktu upp úr smjörinu. Saltaðu og pipraðu eftir smekk og bættu við taco-kryddinu.
- Helltu 350 gr. rjóma á pönnuna og skerðu báða ostana niður og blandaðu þeim saman á pönnunni ásamt rjómaostinum. Hrærðu blönduna á pönnunni við miðlungshita þar til bráðnað og bættu þá við það sem eftir er af rjómanum.
- Skerðu skinku og pepperoni í bita og dreifðu yfir brauðið í eldföstu mótunum.
- Helltu sósunni jafnt yfir í hvoru eldfasta mótið fyrir sig og loks skiptir þú rifna ostinum í tvennt og dreifir yfir bæði eldföstu mótin.
- Eldföstu mótin fara bæði inn í bakaraofninn á sama tíma og bakast í 20 mínútur.
- Þegar rétturinn er tilbúinn tekur þú hann út og mylur Doritos ostasnakkið gróft yfir og dreifir sýrða rjómanum og guacamole yfir réttinn og berð fram salsasósu til hliðar.