Feðradeginum er fagnað á Íslandi og er tileinkaður þeim feðrum og föðurlegu hlutverki sem þeir gegna í lífi barna sinna. Þetta er sérstakur dagur þar sem við sýnum þakklæti og virðingu fyrir feðrum og er tilvalið að fagna þessum degi með því að bjóða upp á dýrindis fjölskyldu bröns.
Með tilkomu feðradagsins myndast frábært tækifæri til að sameina fjölskylduna og skapa dýrmæt augnablik og njóta samverunnar. Bröns er tilvalin leið til að fagna þessum degi á dýrmætan hátt þar sem hann gefur tækifæri til að njóta góðs matar, skemmtunar og samveru sem fjölskyldan mun minnast.
Fjölskyldu bröns
Bröns hefur vaxið í vinsældum síðustu ár þar sem það sameinar það besta úr morgunverði og hádegisverði. Þetta er tilvalin leið til að bjóða fjölskyldunni í hádegismat sem er ekki of formlegur en samt skemmtilegur. Bröns er einnig frábær kostur þegar fjölskyldan er að safnast saman til að fagna Feðradeginum í ár, þar sem fólk getur komið saman á venjulegum tíma áður en amstur dagsins tekur við.
Til að fagna feðradeginum með dýrindis bröns er mikilvægt að velja rétti sem eru bæði bragðgóðir og fjölbreyttir. Við hjá Myllunni viljum veita ykkur nokkrar hugmyndir að réttum sem henta einstaklega vel:
Eggjaréttir: Að bjóða upp á hrærð egg eða klassíska eggjaköku með grænmeti, osti og skinku eru klassískir réttir að bjóða upp á í bröns. Einnig er hægt að gera egg benedict með hollandaise-sósu sem er svo sannarlega lúxusréttur, hvað þá hið dýsæta og ómótstæðilega „French Toast“ eða franskt eggjabrauð.
Meðlæti: Það er algjör skylda í bröns að bjóða upp á beikon, baunir og pylsur.Það er einnig mjög ljúffengt að bera fram steikta kartöflubáta eða bakaðar smælkiskartöflur með kryddjurtum. Þess heldur er steikt eða grillað grænmeti eins og paprika, laukur og sveppir fullkomin viðbót.
Brauðmeti: Vissulega má ekki gleyma brauðmetinu, þá er skemmtilegt að hafa á borðinu ristaðar Samsölu beyglur eða Heimilisbrauð sem er vinsælasta ristaða brauð þjóðarinnar. Það er heldur ekki vitlaus hugmynd að velja einhvern næringarríkan meðlim úr Lífskornafjölskyldunni.
Fersk salöt: Gott er að bæta við ferskum og léttum salatréttum eins og tómatsalat eða grænu salati með ferskum grænmeti og léttri dressingu. Þetta veitir skemmtilegt andrúmsloft og gerir brönsinn ferskan.
Eftirréttur: Eftir matarmikinn bröns er dýrindis sætabrauð algjör skylda. Það er tilvalið að bjóða upp á Smáar kökur, Möndluköku eða einhverja af jólatertum Myllunnar.
Með þessum hugmyndum geturðu boðið upp á dýrindis fjölskyldu bröns á feðradeginum sem mun gleðja bæði bragðlaukana og viðstadda.
Njóttu þess að bjóða upp á þessa frábæran fjölskyldu bröns á feðradeginum!