Fara í efni

Fáðu þér Lífskorn með haustsúpunni

23.09.2024

Haustið er komið og með því fylgir kaldara veður og löngunin eftir hlýlegum og nærandi mat. Kjötsúpa er ein af þessum réttum sem færir okkur notarlega hlýju og næringu þegar það kólnar úti. Þessi klassíska, íslenska súpa er er fullkomin fyrir haustið og býður upp á bragðmikla, mettandi og ilmandi máltíð sem sameinar fjölskylduna við matarborðið.

Heilsusamleg og nærandi

Kjötsúpa er í senn ljúffeng og næringarrík. Þú færð fjölbreytt úrval af vítamínum, steinefnum og próteinum með blöndu af lambakjöti, kartöflum, gulrótum, rófum og öðrum grænmeti í einni máltíð. Lambakjöt er ríkulegt af próteini og járni, en grænmetið bætir við trefjum og nauðsynlegum næringarefnum. Saman skapar þetta rétt sem bæði fyllir og hitar líkamann á köldum haustdögum.

Einn af kostunum við kjötsúpu er hversu einfalt það er að útbúa hana. Þú þarft aðeins nokkur einföld hráefni sem eru auðveld í matreiðslu og flestir eiga til í eldhúsinu. Það besta er að súpan er jafn góð daginn eftir og sumir segja að hún verði jafnvel betri þegar hún hefur fengið að standa. Þetta gerir hana frábæra fyrir fólk sem vill elda stóran skammt og eiga afgang.

Hentar fyrir alla

Kjötsúpa er einstaklega fjölhæfur réttur sem hægt er að aðlaga að smekk hvers og eins. Fyrir þá sem kjósa grænmetisútgáfu er einfalt að sleppa kjötinu og bæta við meira grænmeti, eins og sveppum eða baunum, fyrir aukna fyllingu. Þannig er auðveldlega hægt að aðlaga súpuna að mismunandi matarvenjum án þess að missa einstakan karakter.

Uppskrift að klassískri kjötsúpu:

Hráefni:

  • 600 g lambakjöt (t.d. hryggur eða framhryggur)
  • 1/3-1/2 poki af súpujurtum
  • 2-3 kartöflur, flysjaðar og skornar í bita
  • 4-5 gulrætur, skornar í bita
  • 1 rófa, skorin í bita
  • 1 laukur, skorinn smátt
  • 1/2 hvítkálshaus, skorinn smátt (valfrjálst)
  • Vatn
  • Salt og pipar eftir smekk
  • Blóðberg, nautakraftur eða annað krydd (valfrjálst)

Aðferð:

  1. Setjið lambakjötið í stóran pott og bætið vatni yfir þannig að það hylji kjötið. Bætið við salti og jafnvel kjötkrafti (ef vill). Látið suðuna koma upp og fleytið froðuna sem myndast ofan á.
  2. Bætið grænmetinu og súpujurtunum út í pottinn og látið suðuna koma upp aftur. Lækkið hitann og látið súpuna malla við vægan hita í u.þ.b. 1-1,5 klukkustund, eða þar til kjötið er meyrt.
  3. Takið kjötið úr pottinum, skerið það í bita og bætið aftur í súpuna.
  4. Smakkið til með salti, pipar og blóðbergi eða öðrum kryddi eftir smekk.
  5. Látið súpuna malla í 10 mínútur í viðbót svo bragðið blandist vel saman.

Láttu súpuna krauma á hellunni á meðan þú lest góða bók eða spjallar við fjölskylduna.

Kjötsúpan er fullkomin haustmáltíð sem býður upp á næringu og notalega stemningu og hún er tilvalin til að njóta með fjölskyldu og vinum á köldum dögum.

Lífskorn er tilvalið meðlæti með kjötsúpunni

Lífskornalína Myllunnar inniheldur átta mismunandi tegundir af brauði og í henni finnur þú góðu frækornin, trefjarnar, próteinið og einstök bragðgæði. Lífskorn er því tvímælalaust trefjagjafi þinn og fræsafn. Lífskorn hefur hátt hlutfall heilkorns, með lágt fituhlutfall og inniheldur lítið af joðbættu salti, auk þess að innihalda B- og E-vítamín og steinefni sem líkaminn þarfnast. Þar að auki bætist heilkorna Lífskorn á lista joðgjafa og D-vítamínríkra fæðutegunda.

Þú finnur plöntuefni, prótein og kolvetni heilkornsins í Lífskorni sem færir þér máltíð af akrinum og uppskerð hollustu og orku í gegnum amstur dagsins.

Bragðaðu öll brauðin og veldu þitt uppáhalds Lífskorn sem meðlæti með kjötsúpunni, en hægt er að velja um átta mismunandi tegundir af Lífskornabrauði í Lífskornafjölskyldunni.

Lífskorn, sjö tegundir af fræjum og kornum

Lífskorn, kolvetnaskert

Lífskorn, D-vítamínríkt, heilkorn og graskersfræ

Lífskorn, heilt hveitikorn og rúgur

Lífskorn, sólblómafræ og hörfræ

Lífskorn, tröllahafrar og chia-fræ

Lífskornabollur, tröllahöfrar og chia-fræ

Lífskornabollur, heilt hveitikorn og rúgur

Nærðu líkamann og hugann í haust með því að safna góðri orku og fáðu þér Lífskorn strax í dag.