logo

Nýjar Myllukleinur

Nú erum við á mjúku nótunum hjá Myllunni og kynnum með stolti ljúffengar kleinur sem við höfum nýverið hafið framleiðslu á. Nýju Myllukleinurnar eru guðdómlega mjúkar undir tönn og gæla við...

samloka.jpegÞað er fátt betra í hádeginu en góð samloka. Vandinn er bara sá að oft festist maður í sömu hugmyndunum. Við hjá Myllunni lumum á ljúffengum hugmyndum sem við viljum gjarna deila með þér. Hljómar ekki samloka með lárperu, eggjasalati og vætukarsa vel?

 

Hér er þessi ljúffenga en einfalda uppskrift komin en ekki hika við að leika þér með innihaldið og framsetninguna. Gerðu samlokuna eins og þér finnst best.

Innihald:
6 egg
5 mtsk.  majónes
1 tsk. Dijon sinnep
safi úr hálfri sítrónu
salt og ný malaður pipar
1 lárpera (avocado)
1 knippi af vætukarsa (watercress)

Aðferð
Sjóðið eggin í 10 mínútur. Kælið svo eggin og takið skurnina af. Skerið eggin gróft í skál með majónesi sinnepi og sítrónusafa. Kryddið að smekk með salti og nýmöluðum svörtum pipar.

 Ristið átta brauðsneiðar, til dæmis Heimilisbrauð eða Lífskornabrauð að eigin vali.  Skerið lárperuna í heminga og takið steininn úr. Skerið lárperuna í sneiðar langsum. Setjið um fjórðung lárperunnar á hverra sneið, alls fjórar sneiðar Setjið svo fjórðung af eggjasalatinu ofan á og vætukarsa ofan á það. Ef ekki er hægt að fá vætukarsa er mjög gott að nota klettasalat eða spínat. Lokið svo samlokunum. Mörgum finnst gott að smyrja brauðsneiðarnar með majónesi, en það er óþarfi.

Kipptu lungamjúku Heimilisbrauði eða Lífskornabrauði með þér í næstu innkaupaferð og prófaðu að gera þessa ljúffengu samloku.

 

 

Bookmark and Share

sækja um starf hjá Myllunni

Myllan á Facebook

Fermingar

Skoðaðu terturnar

Veldu trefjaríkt


Margvíslegan fróðleik um trefjar og heilsu er að finna hér á síðunni. Kynntu þér málið. Til að brauð geti uppfyllt þau skilyrði að teljast trefjaríkt og beri stimpil í samræmi við það verður það að innihalda a.m.k. 6g af trefjum í hverjum 100g. Við viljum hjálpa þér að lifa heilsusamlegu lífi og velja neysluvörur í samræmi við það. Þess vegna birtum við hér lista yfir þau brauð Myllunnar sem bera þennan stimpil:

Samlokubrauð:

Rúgbrauð:

Minna mál Ágústu Johnson:

Annað:

Verði þér að góðu.