logo

Nýjar Myllukleinur

Nú erum við á mjúku nótunum hjá Myllunni og kynnum með stolti ljúffengar kleinur sem við höfum nýverið hafið framleiðslu á. Nýju Myllukleinurnar eru guðdómlega mjúkar undir tönn og gæla við...

  • Beint á grilliðGóður grillbursti er skynsamleg fjárfesting.  Hreint grill er lykillinn að því að koma í veg fyrir að maturinn festist á grillinu  við eldun.  Eins kemur það í veg fyrir að brenndar leifar  festist á grillmatnum.  Góð regla er að þrífa grillið eftir að eldun er lokið, bæði er það auðveldara heldur en að þrífa gömul óhreinindi og eins göngum  við ávallt að hreinu grilli.
  • Gott  er að bera olíu á grindina áður en grillið er hitað.  Olían myndar verndandi húð á teinana og veldur því að hitaleiðni verður betri.  Veljið jurtaolíur á borð við canola (repjuolía).  Forðist að nota ólífuolíu, hún hefur of lágt brennslumark fyrir hefðbundinn grillhita og getur myndað harða húð á teinana.
  • Hitið grillið vel áður en eldamennskan hefst, en grillið ávallt á meðalhita til þess að koma í veg fyrir bruna.
  • Ef kjötið sem grilla á hefur ekki verið lagt í kryddlög eða sósu er gott að þurrka kjötið létt og pensla með þunnu lagi af olíu.  Þetta á einnig við um hamborgara.  Með því að fjarlægja umfram vökva með þessum hætti komum við í veg fyrir myndun gufu sem getur haft þau áhrif að hitinn á grillinu fellur, en við það getur kjötið farið að festast við grillið.  Olían hefur einnig þau áhrif að kjötið festist síður við grillið.
  • Grillsósur með tómötum vilja gjarnan brenna auðveldlega á grillinu.  Gæta þarf sérstaklega að grillhita en einnig er gott að þynna slíkar sósur með vatni að ¼ og pensla þeim á vöruna.  Þannig næst að byggja upp gott bragð við eldun án þess að sósan brenni.
  • Hamborgarabrauð og pylsubrauð er gott að hita upp á efri grindinni fyrir notkun.  Við það verða þau bæði mýkri og bragðmeiri.

Hreinlæti og öryggi

  • Forðist krossmengun, skiptið um eða þrífið áhöld sem notuð hafa verið til þess að setja hrátt kjöt á grillið, áður en þau eru notuð  á eldaða vöru.  Gott getur verið að vera með auka sett af áhöldum svo ávallt séu til staðar hrein áhöld fyrir eldaða vöru.
  • Tryggið að kjötmeti (Hamborgarar, svínakjöt, fuglakjöt)  fái næga eldun, en kjötið er gegnumsteikt þegar kjarnhiti hefur náð 75°C.
Bookmark and Share

Fermingar

Skoðaðu terturnar

Veldu trefjaríkt


Margvíslegan fróðleik um trefjar og heilsu er að finna hér á síðunni. Kynntu þér málið. Til að brauð geti uppfyllt þau skilyrði að teljast trefjaríkt og beri stimpil í samræmi við það verður það að innihalda a.m.k. 6g af trefjum í hverjum 100g. Við viljum hjálpa þér að lifa heilsusamlegu lífi og velja neysluvörur í samræmi við það. Þess vegna birtum við hér lista yfir þau brauð Myllunnar sem bera þennan stimpil:

Samlokubrauð:

Rúgbrauð:

Minna mál Ágústu Johnson:

Annað:

Verði þér að góðu.