logo

Nýjar Myllukleinur

Nú erum við á mjúku nótunum hjá Myllunni og kynnum með stolti ljúffengar kleinur sem við höfum nýverið hafið framleiðslu á. Nýju Myllukleinurnar eru guðdómlega mjúkar undir tönn og gæla við...

sandwich.jpg
Fyrstu skráðu heimildirnar á enska orðinu „sandwich“ eru frá 18. öld. Samlokan virðist hafa verið skírð í höfuðið á aðalsmanninum Jarlinum af Sandwich, þótt honum sé ekki gefinn heiðurinn af þeirri uppfinningu að leggja saman tvær brauðsneiðar og setja álegg á milli. Sagan segir að Jarlinn af Sandwich hafi verið hrifinn af samlokunni vegna þess að hún gerði honum kleift að halda áfram að spila á spil á meðan hann borðaði, án þess að fingurnir yrðu fitugir af því að handfjatla kjötið.
Það má vera að samlokuát hafi upphaflega verið takmarkað við spil og drykkju að kvöldlagi en vinsældirnar jukust fljótt. Fljótlega fór að bera á því hjá bresku yfirstéttinni að bornar væru fram samlokur seint að kvöldi. Vinsældirnar fóru svo á flug á nítjándu öldinni á meðan iðnbyltingunni stóð og verkalýðsstéttin þurfti fljótlegan og ódýran mat sem auðvelt var að taka með að heiman.

Það var á nítjándu öld sem samlokan fór að þekkjast utan Evrópu. Í Bandaríkjunum náði samlokan fyrst útbreiðslu sem full kvöldmáltíð. Snemma á 20. öldinni þegar brauð var orðið aðaluppistaða í mataræði Bandaríkjamanna, var samlokan orðin vinsæl sem fljótleg máltíð eins og tíðkaðist í Miðjarðarhafslöndunum. (Heimild: Wikipedia.org)
Bookmark and Share

Fermingar

Skoðaðu terturnar

Veldu trefjaríkt


Margvíslegan fróðleik um trefjar og heilsu er að finna hér á síðunni. Kynntu þér málið. Til að brauð geti uppfyllt þau skilyrði að teljast trefjaríkt og beri stimpil í samræmi við það verður það að innihalda a.m.k. 6g af trefjum í hverjum 100g. Við viljum hjálpa þér að lifa heilsusamlegu lífi og velja neysluvörur í samræmi við það. Þess vegna birtum við hér lista yfir þau brauð Myllunnar sem bera þennan stimpil:

Samlokubrauð:

Rúgbrauð:

Minna mál Ágústu Johnson:

Annað:

Verði þér að góðu.